Friday, November 25, 2011

Tur * Duc * Ken

Bạn anh B, trưa thứ Tư, bưng lại cho, (The weight of the Tur-Duc-Ken is 15 to 16 lbs. and should feed approximately 14-18 people), ngày hôm sau -TG, cả nhà đi đám cưới, nên (sau khi chụp hình, hì...hì) liền đưa em vào tủ đông, chờ có đủ 18 người sẽ đem ra xử trảm.

Trong bụng con gà tây là con vịt, 
Trong bụng con vịt là con gà,
trong bụng con gà là tôm và sausage, crawfish Jambalaya.
Tur-Duc & Ken đều được rút xương.

Cho hai đứa nó thoải mái quậy, nghỉ học ở nhà bầy hàng cho vui, mẹ làm kem theo cách dì Quỳ chỉ trước 1 ngày, đi chợ mua thêm chai màu mè cho Bo rắc lên. Cái hộp bột có 88 cents, ba mẹ con làm được 24 cái bánh.

Từ nào tới giờ chưa năm nào nhà ăn Turkey cả, nhìn thấy ngán quá, với lại cũng không biết cách nấu làm sao, nên cứ đến ThanksGV là làm gà hay vịt.
Có câu Bánh Mì và Hoa Hồng, kèm thêm  tô cà-ri cho no bụng, ha...ha.

Chiều nay 5 giờ đi đám cưới tập 2, hôm qua đãi ở nhà, hôm nay tại Kim Sơn Ball-room.

15 comments:

PhungPat said...

TG ăn quành cháng 2 ngày ha chị.

phuongmy78 said...

Be, Bo giỏi ghê, phụ mẹ làm bánh nữa. Một ngày vui vẻ nha chị.

Đỗ said...

Cái con gà tây ấy, con trong con, cả nhà xài một tuần lễ chắc cũng không hết nổi.

lou said...

chị ơi em thích ăn cà rốt với khoai tây trong cà ri a mà sao em nhìn không thấy khoai tây lần sau chị nấu cari nhớ chụp hình tô nào hoành tráng mà nhiều khoai cho em ăn với nha ;) :):)

bạn mình said...

Be & Bo giống ba hay sao mà giỏi ghê ta ơi!
Ruột (Duck-ken, tôm và sausage, crawfish Jambalaya) là ngon nhất đó chị (cho xin 1 dĩa nhỏ nha chị).

BeBo said...

TG đi ăn cưới nên gọi là quành cháng cũng đúng, nhưng mà chờ lâu quá Phụng ơi:(

BeBo said...

@ PMy và BM, Be, Bo thích làm bánh với mẹ lắm, nhứt là Bo, thích phá, hôm nào Bo làm bánh thì Bo thích ăn bánh Bo làm, còn không thì Bo hổng thích ăn ngọt dì PMy và cậu BM ơi.

@ thế à anh BM, ngon lắm hả, con gà to quá, cả xóm Blog tụi mình gom lại ăn mới hết BM và anh Đỗ ơi.
Để tui ship Fed-EX qua cho anh 1 góc ăn dùm nha, hi...hi!

BeBo said...

Lou ơi, chị chưa khi nào nấu cà ri mà để cà rốt hết đó em, khoai tây thì thế khi không có khoai lang.
Khi nào về VN nhỏ đãi chị món cà ri cà rốt của em nha, chắc nồi cari màu đẹp lắm hé?

bạn mình said...

Khi nào ăn và thích cái ruột, chị mua con gà thôi. Họ có bán đủ loại flavor/stuffing.

Nhà mình thì thêm khoai sọ, cà rốt, khoai tây, & khoai lang (đỏ & vàng).

Ở VN có 1 khoai sáp (?) giống khoai sọ nhưng ruột màu vàng. Khoai này nấu cà ri hay chè là tuyệt vời.

BeBo said...

Đúng rồi, khoai sáp, anh nhắc mới nhớ, hình như được trồng nhiều ở cao nguyên, Đà lạt thì phải. Bên này không thấy hé anh, tui cũng rất thích loại khoai này.

lou said...

úi trời ơi xin lỗi nhìn sao khoai thành cà rốt tại em thích ăn nên lúc mama nấu em hay kêu bỏ thêm vô đúng là ba chớp ba nháng quá chị ơi em mà nấu thì không ăn được đâu vì tính em không kiên nhẫn làm gì cũng qua loa hết nếu có dịp thì hai chị em mình đi ăn bún mọc đi em thích món này lắm

quyên said...

Lần đầu tiên em biết món Tur-Duc-Ken này á chị. Chị xử trảm nó chưa? Ngon thì hú em tiếng, chắc Noel em đặt hàng này ăn thử. :)

Dã Quỳ said...

Hỏi nhỏ nè: còn bánh hông chị ?? ...hí hí hí

Úi, có khi nào mình leo rào vô ăn trộm con gà tây kia hông ta ?? ..hí hí hí

BeBo said...

Chưa Q ơi, bự quá, chờ vài tuần nữa gom bạn bè lại nhậu 1 bữa luôn, nghe đồn ai cũng khen ngon, order 1 con 2 bên nội ngoại xúm lại được đó Quyên.

BeBo said...

Mấy thằng nhỏ khoái phá chứ có ăn đâu, dì Quỳ ơi, bánh còn cả hộp trong tủ lạnh, con gà thì trong Freezer, chưa đụng tới em ơi.
Làm kem theo kiểu nhỏ chỉ dễ hé, vậy mà nào giờ chị hổng biết phải làm sao, thanks nhiều nhiều, hôm đó mệt vậy mà cũng gắng viết cách làm cho chị:)))

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...