Sunday, November 6, 2011

Hùng Ca Sử Việt!


DVD ASIA GOLDEN 2 "HÙNG CA SỬ VIỆT" ĐÃ CÓ MẶT TẠI SÀI GÒN

DVD "Hùng Ca Sử Việt" Chỉ được nén vào 1 đĩa DVD duy nhất,Chứ Không Phải 2 Dĩa như mọi khi...Gồm 35 tiết mục...
Mc dẫn chương trình đầy đủ cả...không bị cắt gì hết...Hình ảnh tuyệt đẹp & âm thanh mang đậm chất hùng ca...

Image


Click vao cac link duoi

Hoac chon tung bai  theo danh sach duoi day :
1. Hội Nghị Diên Hồng (Nguyên Khang, Y Phương & Ban hợp xướng Ngàn Khơi)Golden Asia DVD 2Hùng ca sử Việt-Hội nghị Diên Hồng - YouTube2. Chiến Sỹ Vô Danh (BHX Ngàn Khơi & tất cả nữ ca sĩ của Asia)Golden Asia DVD 2Hùng ca sử Việt -- Chiến sĩ vô danh - YouTube3. Anh Về Thủ Đô (Lâm Thúy Vân & Y Phụng)Golden Asia DVD 2: Hùng ca sử Việt - Anh về thủ đô - YouTube4. Gót Chinh Nhân (Đặng Thế Luân & tất cả nam ca sĩ của Asia)Golden Asia DVD 2Hùng ca sử ViệtGót chinh nhân - YouTube5. Bạch Đằng Giang (Diễm Liên & Nguyễn Hồng Nhung & ban hợp ca)Diễm Liên, Nguyễn Hồng Nhung & Hợp ca - Bạch Đằng Giang ...6. Xuất Quân (Ban hợp xướng Ngàn Khơi)Golden Asia DVD 2Hùng ca sử Việt - Xuất quân - YouTube7. Thề Không Phản Bội Quê Hương (Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Việt Dzũng & Ngọc Đan Thanh)Golden Asia DVD 2Hùng ca sử Việt - Thề không phản bội quê ...8. Con Rồng Cháu Tiên (Y Phương, Đoàn Phi & BHX Ngàn Khơi)Con Rồng Cháu Tiên (Y Phương & Đoàn Phi).AVI - YouTube9. Hòn Vọng Phu (Thiên Kim & Hồ Hoàng Yến & Mỹ Huyền & Quốc Khanh & BHX Ngàn Khơi)Golden Asia DVD 2: Hùng ca sử Việt- Hòn vọng phu - YouTube10. Trên Đầu Súng (Quốc Khanh & Đan Nguyên)Golden Asia DVD 2: Hùng ca sử Việt - Trên đầu súng - YouTube11. Một Ngày Việt Nam (Mai Thanh Sơn & Lê Anh Quân & BHX Ngàn Khơi)Mai Thanh SơnLê Anh Quân & Ca đoàn Ngàn Khơi - Một ngày Việt ...12. Lưu Vong Quốc (Hành Trình 30 năm) (Lâm Nhật Tiến & BHX Ngàn Khơi)Lâm Nhật Tiến & Ca đoàn Ngàn Khơi - Hành trình 30 năm - YouTube13. Việt Nam-Việt Nam (Tất cả ca sĩ Asia hợp ca)Golden Asia DVD 2: Hùng ca sử Việt -Hợp ca Asia - Việt Nam Việt ...14. Cám Ơn Anh (Tâm Đoan, Ngọc Huyền, Tường Nguyên, Tường Khuê & BHX Ngàn Khơi)Tâm Đoan,Ngọc HuyềnTường NguyênTường Khuê & CĐ Ngàn ...15. Bài Ca Tuổi Trẻ (sang tác mới của n/s Anh Bằng) (Tất cả ca sĩ hiện diện)Golden Asia DVD 2: Hùng ca sử Việt -Tuổi Trẻ Việt Nam-Nhạc:Anh ...16. Đáp Lời Sông Núi (hợp ca)Hợp ca Asia - Đáp lời sông núi - YouTube17. Thiên Thần Trong Bóng Tối (Cardin, Thùy Hương, Đoàn Phi, Nguyên Khang, Quốc Khanh & Mai Thanh Sơn).Cardin, Thùy Hương, Đoàn Phi, Nguyên Khang, Quốc Khanh...18. Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa (hợp ca)Golden Asia DVD 2:Hùng ca sử Việt - Quốc ca VN - YouTube

 Trung Tâm Asia trình làng DVD ‘Hùng Ca Sử Việt’

 Ðiểm qua những ca sĩ tham gia tác phẩm DVD này gồm có: Nguyên Khang, Y Phương, Tâm Ðoan, Diễm Liên, Mỹ Huyền, Thiên Kim, Y Phụng, Lâm Thúy Vân, Ðặng Thế Luân, Nguyễn Hồng Nhung, Phương Hồng Quế, Phương Hồng Ngọc, Việt Dzũng, Ngọc Ðan Thanh, Nam Lộc, Thùy Dương, Ðoàn Phi, Quốc Khanh, Ðan Nguyên, Hồ Hoàng Yến, Ca Ðoàn Ngàn Khơi, Trúc Hồ, Mai Thanh Sơn, Lê Anh Quân, Tường Nguyên, Ngọc Huyền, Mỹ Huyền, Thùy Hương, Cardin và Lâm Nhật Tiến.

Các ca khúc tạo dựng DVD “Hùng Ca Sử Việt” là những bài nhạc đấu tranh, những ca khúc hùng tráng, những bài nhạc làm ấm lại lòng yêu nước của mọi người và có thể nói những dòng nhạc đó thay cho lời sông núi vinh danh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh bất khuất cho cuộc chiến chống cộng sản, giữ gìn bờ cõi quê nhà, vinh danh hàng triệu triệu các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bị đày đọa, chết trong lao tù cộng sản sau 1975 hay chính những dòng nhạc này sẽ làm cho một số người phải suy nghĩ lại khi Tháng Tư 1975 họ từng tuyên bố cùng đồng bào, chiến sĩ tử thủ đến viên đạn cuối cùng, nhưng rồi chỉ mới đó đã leo lên máy bay hay ra hạm đội chạy trốn bỏ rơi đồng đội, quê hương không một chút luyến tiếc.

Ðã 36 năm trôi qua, biết bao những biến chuyển xảy ra, ngày hôm nay vì nợ cơm áo có thể lòng yêu nước thương non đang dần nguội hẳn trong lòng người nơi đây, thế nhưng nếu như bạn ngồi nghe lại những ca khúc như Hội Nghị Diên Hồng, Anh Về Thủ Ðô, Bạch Ðằng Giang hay Thề Không Phản Bội Quê Hương bạn sẽ có trong lòng một chút đắng cay khi bên kia bờ đại dương hơn 80 triệu đồng bào vẫn còn lầm than, đói khổ dưới ách thống trị của chế độ cộng sản.
Nếu như bạn chịu khó ngồi nghe lại những bài ca hùng tráng như Trên Ðầu Súng, Việt Nam, Việt Nam hay Lưu Vong Khuc, bạn sẽ thấy đôi mắt mình cay cay, sẽ thấy dường như có giọt lệ buồn đang chảy dài trên má vì “Quê hương ơi, sao ngày trở về còn xa quá?”
Nhìn lại DVD “Hùng Ca Sử Việt” bạn sẽ thấy đó là một tác phẩm không phải chỉ là thuần túy cho âm nhạc mà gần như 35 ca khúc gói ghém trong chương trình ca nhạc này đánh dấu những bước đi trải dài theo lịch sử thăng trầm của dân tộc Việt nhỏ bé và lòng người dân yêu nước rất kiên cường, bất khuất.

Nếu so với những biến cố đang xảy ra hiện nay tại quê nhà, có thể nói“Hùng Ca Sử Việt” là những khúc ca kêu gọi chống Trung Quốc lăm le xâm lấn nước ta như Bài Ca Tuổi Trẻ, Ðáp Lời Sông Núi, Thiên Thần Trong Bóng Tối.
Phần cuối, kết thúc chương trình là nhạc phẩm Quốc Ca Việt Nam, tuy rằng ở đây vào những ngày hội lớn chúng ta vẫn thường nghe bài hát này, nhưng trong DVD “Hùng Ca Sử Việt,” cũng vẫn bài quốc ca thiêng liêng ấy, dù đã nghe nhiều lần nhưng khi nghe lại một lần từ tất cả những ca nghệ sĩ của Trung Tâm Asia và Ca Ðoàn Ngàn Khơi trình bày đã làm người nghe xúc động vô bờ.
Nói tóm lại, cho dù tất cả những bài hát trong DVD “Hùng Ca Sử Việt” không có gì mới mẻ nhưng với sự hợp sức của đội ngũ anh chị em trẻ, chuyên nghiệp như Ca Ðoàn Ngàn Khơi cùng với các anh chị em ca nghệ sĩ của Trung Tâm Asia và những phần hòa âm rất mới của các nhạc sĩ, tất cả quyện lại kết thành một tác phẩm nghệ thuật vị nghệ thuật, một DVD xứng đáng được chọn mang về nhà xem, ngẫm nghĩ.

 Những ý kiến về DVD ‘Hùng Ca Sử Việt’

WESTMINSTER (NV) - Nhật báo Người Việt vừa nhận được DVD “Hùng Ca Sử Việt” do Trung Tâm Asia phát hành vào những ngày cuối tuần vừa qua và cũng nhận được một số ý kiến của khán giả về sản phẩm văn hóa này.

“’Hùng Ca Sử Việt’ bao gồm những ca khúc ca ngợi tính anh hùng của dân tộc Việt, những ca khúc này là những bài hát để đời, nhấn mạnh về lòng yêu nước của người dân Việt chúng ta và có thể lưu truyền cho các thế hệ con cháu mai sau,” ông Phạm Kim, chủ nhiệm tuần báo Người Việt Tây Bắc, nhận xét. “Chọn được chủ đề ‘Hùng Ca Sử Việt’ quả là một ưu điểm của Trung Tâm Asia.”
Các ca sĩ trung tâm tâm Asia trong một màn họp ca
DVD “Hùng Ca Sử Việt” là tác phẩm có 35 tiết mục, trong đó bao gồm những ca khúc được dàn dựng dưới thể loại hợp ca do dàn hợp xướng Ngàn Khơi đảm trách, cũng như các tiết mục tam ca, tứ ca, song ca hay đơn ca do các ca nghệ sĩ của Trung Tâm Asia trình bày.
Ðiều khiển chương trình là các MC Nam Lộc, Việt Dzũng, Ngọc Ðan Thanh và Thùy Dương.
“Gia đình tôi đã thức suốt đêm qua để ngồi thưởng thức cuốn DVD mới này của Trung Tâm Asia. DVD này quả thật là một tác phẩm văn hóa giá trị, đã lâu lắm rồi chúng tôi mới được nghe lại những ca khúc hùng tráng như Hội Nghị Diên Hồng, Bạch Ðằng Giang, Thề Không Phản Bội Quê Hương… Nghe những bài hát này mà nước mắt chúng tôi cứ chảy dài vì nhớ đến ngày xưa, một thuở quân đội Việt Nam Cộng Hòa rất kiêu hùng bảo vệ từng tấc đất của miền Nam Việt Nam,” chị An Trịnh, một khán giả của Trung Tâm Asia, sống tại San Diego, phát biểu với nhật báo Người Việt.
Thật vậy, mặc dù DVD “Hùng Ca Sử Việt” chỉ đơn thuần là những tiết mục ca hát chứ không có kèm theo những phần hài kịch, vũ, múa như những tác phẩm DVD khác, thế nhưng, suốt từ đầu đến cuối khán giả bị cuốn hút, ngồi thưởng thức từ bài hát này sang bài hát khác. Ðiểm son của DVD này là mang lại một làn gió mới với những ca khúc hùng tráng, cùng với sự phụ xướng của dàn nhạc đại hòa tấu do chính các nhạc sĩ ngoại quốc đảm trách.
“Tôi có cảm giác hồn thiêng sông núi đã hòa vào từng bài hát trong DVD ‘Hùng Ca Sử Việt.’ Cho đến bây giờ, mặc dù đã xem xong DVD này rồi, nhưng nhắc lại tôi vẫn thấy có điều gì đó trăn trở, trăn trở vì tự thấy bản thân mình có lỗi với đồng bào, với quê hương khi ngày 30 Tháng Tư, 1975 chúng tôi đã không làm tròn trách nhiệm bảo vệ đất nước, giúp đồng bào thoát khỏi bàn tay của cộng sản. Xấu hổ thay cho những vị tướng lãnh hay quý ông lãnh đạo đất nước lúc đó đã tham sống mà hèn nhát bỏ chạy để mặc đất nước mình bị dày xéo,” ông Lâm Nguyễn, cựu phi công Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, hiện đang sống tại Irvine, nói.
“Nói chung DVD ‘Hùng Ca Sử Việt’ là một tác phẩm giá trị về mặt nghệ thuật lẫn âm nhạc, chỉ có điều tôi thấy có một vài điểm cần phải gửi đến ban giám đốc của Trung Tâm Asia về sự chọn lựa những bài hát để vào chương trình như các ca khúc ‘Anh Về Thủ Ðô,’ ‘Gót Chinh Nhân,’ ‘Thiên Thần Trong Bóng Tối,’ ‘Lưu Vong Quốc’ là những nhạc phẩm chỉ nói về những tình tự quê hương dân tộc, đề cao những lý tưởng cao đẹp của thời đại. Nhưng nếu xếp vào danh sách của ‘Hùng Ca Sử Việt’ để lưu truyền cho mai sau thì chắc là chưa đủ yếu tố để gọi là đúng với chủ đề,” ông Hoàng Lê, cựu thiếu úy binh chủng nhảy dù, cư dân Garden Grove, phát biểu.
Ông nói tiếp: “Bên cạnh đó, tôi thấy không thoải mái lắm khi nhìn các ca sĩ như Ðan Nguyên, Quốc Khanh hay Ðặng Thế Luân mặc những bộ đồ lính để hát. Ðồng ý là Trung Tâm Asia muốn gợi lại hình ảnh oai hùng của người chiến sĩ ngày xưa, nhưng dường như họ đã quên rằng những bộ quân phục đó đối với chúng tôi là một biểu tượng đẹp đẽ của đời quân ngũ. Và cũng chính những bộ đồ trận ấy mà riêng bản thân chúng tôi và những đồng đội của chúng tôi đã bỏ lại một phần thân xác hoặc hy sinh cho cuộc chiến đó.”
“Thế thì ngày hôm nay khi trên sân khấu, các anh em ca sĩ trẻ, mới lớn lên sau cuộc chiến, mặc các bộ quân phục của các binh chủng khi trình diễn, nhảy múa trên sân khấu. Tôi nghĩ đó là một cách dàn dựng mà Trung Tâm Asia nên tránh bởi vì các ca sĩ trẻ ấy thật sự không hiểu hết ý nghĩa của đời lính thời chiến hoặc ở lứa tuổi của họ thì họ không biết rõ chiến tranh là gì, nhất là cuộc chiến tranh một mất một còn giữa quân đội Việt Nam Cộng Hòa và quân Bắc Việt. Bởi vậy, khi Trung Tâm Asia cho các ca sĩ của mình mặc quân phục ra sân khấu ca hát, điều này sẽ gây cho những người lính ‘già’ như chúng tôi có một nỗi đau vô cùng vì những biểu tượng oai hùng của quân đội mà mình đã từng trân trọng đang bị chế giễu,” ông Hoàng Lê nói tiếp.
Theo anh Quý Nguyễn, giám đốc tiếp thị của Trung Tâm Asia, để đáp ứng yêu cầu của khán giả, trung tâm cũng cho phát hành cùng một lượt DVD “Hùng Ca Sử Việt” nhưng dưới dạng Blue Ray, điểm đặc biệt của DVD Blue Ray là hình ảnh rõ nét, mầu sắc đẹp, sống động.

7 comments:

Trăng Quê said...

Đĩa này là của quí đây. nhất định phải kiếm một bộ mới được.

Anonymous said...

Trăng ơi, mình đã coi cuốn này rồi...hòa âm hay...tiếng nhạc như thúc giục lòng mình...nghĩ tới quê hương mà ứa nước mắt...

Mẹ Sâu Róm

Tanya said...

ngày đầu tiên dvd này ra là em đã mua rồi. Em thấy hay và thích lắm, proud to be a Vietnamese.

Anonymous said...

Chào chị. Mình hay ghé blog chị xem nhưng ít khi comment. Hôm nay cám ơn chị nhiều lắm về những bài sử ca này. Lâu nay không nghe, giờ nghe lại thấy thật là hào hùng, nghe mà rưng rưng nước mắt. Chiều nay sẽ cho mấy đứa nhỏ ở nhà nghe. Chúc cả nhà và Be, Bo mạnh giỏi.

BeBo said...

Mình mới được chị làm chung cho mượn DVD này nè, chưa xem, mới xem thử vài bài trên YouTube nhưng hình ảnh mờ quá. Để tối mai, thư thả chút, nằm xem 1 mạch cho đã.
Đọc giới thiệu thấy hay quá hé Trăng, Lan ( nàng này hôm nay ghé nhà, vui ghê đó). Nhỏ Thảo, chắc là chuyên môn góp hụi cho mấy băng nhạc phải hông, DVD mới nào cũng tậu hết, mua DVD này hổng phí tiền nhỏ hé.

BeBo said...

Lâu lắm rồi mình mới có dịp nghe lại những bài hát này, có 1 DVD trọn gói thế này giá trị quá hé Ano ( cho mình xin tên đi nha), con bạn chịu nghe mấy bài hát này à? Giỏi quá.
Be, Bo hổng chịu xem bạn ơi:(

Anonymous said...

Mình tên Thư. Đứa lớn nhà mình (13t) nó cũng không thích mấy bài như vầy, mà mình định cứ bật cho nó nghe xem nó có cảm nhận đựơc gì ko - mưa dầm thấm lâu, hy vọng vậy hén

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...