Monday, October 10, 2011

Trung Thu muộn?!

Theo đúng ngày của Trung Thu VN , bi giờ mà tổ chức đón thì quả là muộn màng, qua gần cả tháng rồi. Nhưng đối với dân Việt tại Houston thì..., mong ngóng mãi tuần nay mới được những trận mưa rả rích ngày đêm và khí trời dần dịu đi, gió mơn man, nhè nhẹ, se se  lạnh về đêm,  mang hơi hướm Thu về.
Mấy ngày thứ Bảy, Chủ Nhật tháng trước, người ta thi nhau rước đèn, nay thì đến lượt Việt ngữ Cy-Fair.
Họp tới, họp lui, cho có cớ gặp nhau chuyện trò, ăn uống mừng SN người này, người kia, cuối cùng thầy trò, cha mẹ, cũng có một buổi sáng tưng bừng ra trò.
Thấy bên North Carolina bày làm lồng đèn vui quá, mình bắt chước vậy, chạy vô nhà nàng Chôm,dì khéo quá có rất nhiều mẫu thật bắt mắt, lựa tới, lui, chọn mấy mẫu dễ nhứt cho tụi nhỏ của mình. Thế là, trước 1 tuần cả đám người lớn xúm nhau cắt, cắt, dán, dán ráo riết làm trước mấy cái để chuẩn bị dạy cho tụi nhỏ.15 comments:

bạn mình said...

Mẹ Houston giỏi quá! Ghé qua hỏi thăm chân giò ra sao rồi. Nếu hết/bớt thì đòi "hậu tạ" và nếu không thì chạy trốn tránh nạn.

Đỗ said...

Dù muộn nhưng bên ấy là giữa thu, không sao.
Mọi người hay quá, tổ chức được một cuộc vui như thế quá là hay. Màn mẹ con cùng làm lồng đèn và chương trình ca nhạc thích quá.
Bên nhà chẳng có ở đâu làm được như vậy bạn ơi.

Chôm Chôm said...

Hooray! Bo thắng giải rồi! :D

Anonymous said...

vậy là cuối cùng cũng ăn Trung Thu dẫu có muộn màng, chị hỉ? Mà trễ vậy, vẫn có chỗ làm bánh trung thu sao chị?

Thanh Nguyễn said...

Muộn còn hơn không. :)

ChịBaĐậu said...

Trung thu muon ma ben do lam lon ghe... long den nhieu kieu dang dep qua chi.

Unknown said...

Thích quá đi thôi! :)

BeBo said...

Đã tìm được cửa hàng bán giày SAS ở Mall gần nhà (trên internet) mừng lắm "bạn mình", sẽ đi mua vào cuối tuần, sẵn sàng hậu tạ nếu có KQ tốt, còn không thì...chạy qua nhà "mắng vốn", hi...hi...thanks anh!!!

BeBo said...

Rất ngạc nhiên và tiếc cho mấy em nhỏ ở quê nhà quá, sao kỳ vậy hé anh Đỗ, mười mấy năm trước em ở VN, TT vui quá mà, các em rước đèn đầy đường, có nơi còn có xe hoa nữa???

BeBo said...

Bo được giải nhì đó dì Chôm ($15), thằng con luôn miệng Bo win, Bo win, còn biết chọc quê anh Be nữa chứ, ha...ha.

BeBo said...

Không có mua bánh TT O Xuân ơi, vì hầu hết các em hổng thích loại bánh này, chỉ làm lồng đèn và ca hát cho có không khí thôi.

BeBo said...

Đúng rồi, muộn còn hơn không, ai cũng đồng ý, nên mới tổ chức đó GX, với lại nếu tổ chức đúng ngày thì trùng với quá nhiều nơi khác, e rằng lượng người tham dư không đông.

BeBo said...

Hôm trước thấy bên Đậu cho mấy em tự làm lồng đèn, chị mới nảy ra ý định tổ chức thi đó chứ, không ngờ rất thành công đó Đậu.

BeBo said...

Hôm trước thấy bên Đậu cho mấy em tự làm lồng đèn, chị mới nảy ra ý định tổ chức thi đó chứ, không ngờ rất thành công đó Đậu.

BeBo said...

Anh CNC lâu ngày vắng bóng, viết bài lại đi anh, chờ đọc!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...