Monday, June 6, 2011

Đầu hè!

 Bo thì nghe nói đi beach là thích rồi, còn Be - khi mẹ cho xem báo đăng ngày có cuộc thi tranh giải tạo hình trên cát là Be muốn tham dự liền, mẹ cũng thích không kém gì Be, FB đã gửi tin nhắn nhắc nhở và hướng dẫn tỉ mĩ, làm mình càng muốn đi xem.
Sau buổi Gym của Bo, ghé ăn phở, cả nhà trực chỉ hướng Galveston.
Còn khá xa mới tới vậy mà đường đông nghịt xe nối đuôi dài ngoằng, ba buột miệng, quái , sao nhiều xe quá, summer mà ba, người ta đi chơi biển, Be liền giải thích.
Bãi đậu xe đông nghẹt, có thể chạy thẳng đến bãi thi, nhưng được dặn là bãi đậu nhỏ sợ không đủ sức chứa, nên tốt hơn hết ở bãi lớn đi bus của show cho chắc ăn.

Có tất cả 60 đội tham dự, đây là cuộc thi thứ 25 được tổ chức hàng năm tại bãi biển này, 1 trong những sự kiện lớn trên thế giới. AIA SandCastle Competition.
Bus đỗ khá xa, vì lượng xe quá đông, phải lội bộ 1 đoạn xa, 3, 4 hàng dù mới tới mé biển. Bo háo hức muốn tắm thôi, nên khi đi với mẹ và Be xem castles có vài cái là con khó chịu chạy lại ngồi với ba.
Các đội thi đấu đang hối hả hoàn tất tác phẩm của mình, lưng ai cũng đẩm mồ hôi, chăm chú đào đắp, tiếng trống nhạc, tiếng loa, tiếng người gọi nhau í ới, tạo nên quang cảnh náo nhiệt kinh khủng. Bãi biển chật kín, vậy mà dòng xe vẫn nối đuôi nhích từng chút tiến vào.
Đến điểm nào, cũng được vồn vã mời nước và xin chữ ký, vì khách xem sẽ là người "vote" cho đội nào thắng cuộc chiều nay.
Mặc dù xây mô hình trên cát là việc làm không đơn giản và không dễ thực hiện ( đã khiến bao nhiêu người bỏ công đến xem), nhưng lần thi đấu này, không có mô hình nào làm mình thật sự có ấn tượng và cho là tuyệt tác cả. Cũng thường thôi, chứ không như mình tưởng tượng lúc còn ở nhà, hơi thất vọng 1 chút.


Trời trong xanh, thời tiết vô cùng lý tưởng, không 1 gợn mây, gió nhẹ.
Kiểu này mà trời bỗng dưng mây đen ùn ùn kéo tới, thì bao nhiêu con người ta chắc dẫm lên nhau, và thế là công dã tràng, chỉ phút chốc tiêu tan.

Con cá sấu khổng lồ phơi mình trên cát này là tác phẩm của 1 nhóm bạn đi xem cuộc thi, nãy ra ý định đắp chơi thôi, vậy mà mình lại thấy thích hơn, vì họ không có dụng cụ và sự chuẩn bị hay chuyên môn gì cả.


Chỉ còn 30' nữa là phải hoàn tất để chấm điểm, công bố phát giải, nhưng thấy Bo ngồi chông ngốc, mặt đỏ rực, tóc ướt mồ hôi, chờ mẹ và Be để đi tắm, tội nghiệp quá, nên thôi không xem nữa, kéo nhau về bãi lớn tắm cho thoải mái. Chuyến đi biển này hứa với con từ hôm thằng nhỏ bệnh lận mà.Kết quả tranh tài:

Jacobs 1st Place "Gold Bucket" 

Have Your Sandcastle and Eat it TooSit                                                              2nd Place "Silver Shovel"
Matrix Spencer ArchitectsThe Midas Touch

9 comments:

Tanya said...

em thích coi sand sculptures, mấy người khéo tay làm hay quá hén chị.
Bên Houston nóng bao nhiêu thì bên Cali lạnh bấy nhiêu. Thứ 7 trời mưa tầm tã lạnh ngắt, qua tới chủ nhật cũng còn lạnh. Thứ 2 cũng chẳng khá hơn bao nhiêu, trời cứ âm ui....chán...

HwangNguyen said...

Wonderful!

Dã Quỳ said...

Thứ 7 & CN là em lu bù, thở hổng muốn nổi luôn nè. Định đi ra Galveston coi mấy cái này rồi mà mệt quá, để cho khách khứa tự đi thôi.

Đẹp quá chị há. Tiếc là không được tận mắt coi họ làm heng. (Mà nhìn hình chị dán lên đây là đủ mê rùi á).

Mùa này, biển Galveston lại đầy rong rêu kìa ...hì hì hì

BeBo said...

Chị cũng thích xem lắm, nhứt là khi người ta đang làm, rất chịu khó và khéo léo, nhưng thấy Bo mệt và muốn đi tắm biển nên chị và Be đã không xem được hết 60 mô hình đó Thảo nhỏ.
Mấy hôm nay bên chị nóng lắm rồi có ngày lên tới 100F, đi biển người đông như kiến, chen chân, hôm qua mới có được cơn mưa nhỏ, cây cỏ mát được chút.

BeBo said...

Việt nam mình có thể tổ chức ở Đà nẵng hay Nha Trang, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách đến xem hé Hoàng?

BeBo said...

Đi biển nóng và mệt nữa, em đi hổng nổi đâu Quỳ ơi, để chị đi rồi dán hình cho nhỏ xem,có quà rồi đó, chị mới nhận sáng nay, he...he.

Swallow said...

có cái người mặc áo màu xanh như sóng biển mây trời hợp gu vậy ta!

Ban Bo bày đồ chơi y hệt bé Na bên này nè. Cứ thấy cát là ngồi xúc mê mệt luôn. :)

BeBo said...

Hôm ấy trời thật là xanh, xanh như màu da trời í BQ, vậy thì nhứt định sẽ có dịp Bo và Na cùng ngồi dọc cát nha, ước!

Dã Quỳ said...

Thì cũng bởi mấy hôm rày nóng ghê mà em cũng mệt nữa nên để cho Bố Cún toàn quyền dẫn khách khứa đi biển, đi NASA hay đi đâu chơi thì đi thui à :) :)

Giờ thì nghỉ giải lao, chờ cuối tháng này có thêm 1 phái đoàn nữa nè :) :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...