Sunday, February 13, 2011

Disabilities Awareness Belt Loop.

  • Visit a child or adult with special needs. Find out what this person enjoys and what this person finds difficult.
  • Attend a disabilities event such as  an Easter Seals event, Special Olympics, a performance with sign language interpretation, an activity with Guiding Eyes Dogs, or a wheelchair race. Tell your adult leader what you though about the experience.
Make a display about one or more disabilities. It can include physical, learning, or mental challenges. Share the display at pack meeting.Để nhận được Disabilities Awareness Belt Loop, các em Tiger Cubs phải thực hành 3 tiêu chí trên.Thứ ba tuần rồi, các em thực hành tiêu chí 1 tại nhà của Bo và Guest Speakers không ai xa lạ, đó chính là Binh - Thao & Bo.
Trước tiên là phần chào cờ, cho dù họp ở bất cứ nơi đâu, Cub Scouts cũng không được phép bỏ qua nghi thức này.
Tiếp đến các bạn ngồi vào bàn, ba, mẹ lấy 1 số flash cards về sigh language để Bo trình bày những động tác. Mẹ nói với các bạn Bo đang muốn nói về từ gì khi Bo ra dáng điệu như thế, rồi các bạn làm theo. Mấy đứa nhỏ thích lắm, có 1 số từ thông dụng các con cũng đã được học qua, nên xúm lại múa may với Bo rất vui nhộn, thoải mái nói cười, nghiêng ngã.

Kế đó, Bo dùng Ipad để trình bày cho các bạn phần mềm Bo đang học để viết từ và  ráp câu.
Ba, Mẹ cho mấy người lớn biết mình đã dùng phần mềm nào và công dụng của chúng ra sao?
Kết quả, sự tiến bộ của Bo như thế nào?

 Ngoài ra , còn nói thêm những khó khăn mà Bo gặp phải, cần chia sẻ với các bạn. Cho các con hiểu và thông cảm với Bo hơn, vì từ trước tới giờ mỗi lần Bo tiếp xúc, chuyện trò , các con rất khó hiểu Bo muốn nói gì và thường nói với nhau là " Bo 's language", nghe mà đau quá, những lần như vậy, khi thấy con phải cố gắng bằng mọi cách cho bạn hiểu mình là lúc nào mẹ cũng chen vào giải thích. Tự hỏi, khi con chỉ có 1 mình với các bạn, chắc rằng con khó khăn lắm để hòa nhập, nếu con ráng nói cho bạn hiểu và nếu bạn cũng chịu khó nghe con thì tốt, còn nếu ngược lại...mẹ sợ con ngày càng thu mình lại, và cuối cùng chỉ biết chơi với chính mình với những đồ chơi và máy móc công cụ...rồi con sẽ ra sao, mẹ rất sợ tình trạng đó Bo ơi.
Tụi mình nhận thấy các ba mẹ cho con đến đông đủ và tỏ ra rất thân thiện, vui vẻ, người lớn lẫn con nít, chăm chú lắng nghe, và thực hành cũng như có những câu hỏi tỏ ra rất quan tâm đến tình trạng của Bo. 
Khách đặc biệt hôm ấy là 1 bạn gái học cùng lớp với Bo, nhưng em ấy lớn rồi trạc tuổi Be, em là con của người phó của Cub Scouts, là chị của 1 tiger như Bo. Em này bệnh nặng hơn Bo, em bị tự kỷ. Em không thích nghi ở nhà người lạ và nơi tụ họp đông, lần trước em đến nhưng chỉ ngồi ngoài xe không chịu vào nhà, mặc cho mình và mẹ em ấy năn nỉ. Nhưng hôm ấy em đến, chịu vào nhà mình chơi và nhận ra Bo, làm cho mình và anh B cũng như ba, mẹ em vui mừng lắm. Em ngồi xem TV và lên lầu chơi, xem thỏ nữa, đến khi ra về lại không chịu về nữa chứ làm ai cũng rất ngạc nhiên.

Sau hết là các con liên hoan, chơi tự do, tụi nó chạy khắp nhà, lục tung mọi chứ không chừa món đồ chơi nào cả. Còn ba, mẹ thì họp lại xem thu hoạch được gì và thảo luận cho chương trình sắp tới.
9 giờ, nhưng chưa em nào chịu về...vì sáng mai là thứ tư phải đi học, nên đành chia tay thôi. Bye Bo! Bye...!
Hen gặp các bạn ở Special Olympics tổ chức ở Aragon Middle school vào thứ bảy tuần tới nha!

16 comments:

Chôm Chôm said...

Anh chị sắp xếp được 1 event như vậy thiệt hay quá. Vừa tốt cho Bo vừa để cho các em tiger cubs khác hiểu Bo hơn. Thương Bo quá nè! Con giỏi lắm!

L2C said...

Thật là một xã hội ứng xử văn minh.

Thương Be nhiều

BeBo said...

Cũng là dịp tốt để trao đổi dì Chôm hé, mấy đứa nhỏ rất ngoan và thương Bo đó dì, Bo cũng thương dì nữa:)

BeBo said...

Hôm đó thấy bạn gái chợt nhớ M, nhưng bé con em giao tiếp tốt hơn nhiều, chị xem mấy video clip thấy thế, giờ M đã quen với trường lớp chưa L?

PhungPat said...

Mẹ Thảo pha 1/2 Anh, 1/2 Việt hihihi...

Thật ra thì người chậm nói cũng k đến nỗi bị cô lập chị ah, khi Bo biết viết thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, chị đừng lo quá nha. Hẹn Bo 4 năm sau ha Bo ha, hihih...

Mừng cho bạn tự kỉ đã chịu hòa nhập.

1 ngày thiệt ý nghĩa quá chị yêu ơi!

Cuộc sống của em bây giờ nó bận, ta nói k tả được, hồi xưa chỉ có cái trường thôi, giờ thêm gia đình, thiệt em muốn ngộp thở.

L2C said...

Thương cả Bo nhỉ, cô đãng trí.

Bạn M thích chơi với bạn nhưng chưa biết cách đối thoại đâu. Bạn ấy đi học ổn nhưng mà vẫn chưa tự giác và tập trung, phải đôn đốc đấy.

TM said...

Vui cùng chàng trai dễ thương này :)

BeBo said...

Phụng ơi, vì mấy cái tiêu chí của Cubs có mấy từ chị không biết dịch sang tiếng Việt sao cho xác nghĩa nên chị để nguyên tiếng Anh, dễ hiểu hơn.
Đang dạy Bo viết song song với dạy nói đó Phụng, phải trường kỳ kháng chiến thôi.
Rồi từ từ đâu cũng vào đấy, đừng có rối lên , cô dâu mới ạ:)

BeBo said...

Bạn Minh học giỏi nha, nhờ công lớn của Mẹ Linh cả đấy, hugs 2 mẹ con nè:)

BeBo said...

Mấy hôm nay bên nhà dì Mía, hình ảnh đẹp quá, dì Mía đang vui phải hông?

ChịBaĐậu said...

wow, anh chị hay thật.. Tổ chức được một buổi như vậy ý nghĩa quá. Rất hay chị.

TM said...

Chị, em lười viết nên post hình thôi :).
Hy vọng cuối tháng này có quà cho chị :p

BeBo said...

Tụi chị sẽ tiếp tục những buổi họp mặt như vầy thường xuyên hơn, vì thấy hôm rồi mọi người rất nhiệt tình hưởng ứng đó Đậu:)
*** Khi nào sang bên này cho chị biết nha, chờ!

BeBo said...

Hi, hi...chờ quà của em đó nha Mía:)))

HwangNguyen said...

Giống trường học quá, anh B đạo mạo y hệt thầy giáo. :)

BeBo said...

He, He thầy giáo Bo, nghe vui quá chú H ơi:)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...