Wednesday, January 12, 2011

Cá he và Cà pháo.

Học được bí quyết biến cá he từ xương nhiều tàn khốc đến không còn xương nữa, vì là món cá khoái khẩu nên mình thực hành ngay. Nhưng hình như chỉ áp dụng ở cá chiên mà thôi, chịu khó như chị Mai dặn, khứa càng nhỏ chừng nào thì xương cá nó tiêu tan nhiều chừng nấy.
Chiên xong 2 con cá, hồi hộp khỉa cái đuôi ăn thử, dễ chịu thật, dòn rụm, chẳng còn miếng xương nào , thế là thoải mái, bới chén cơm ăn luôn, thịt cá béo ngậy, mạnh miệng nuốt.
Nhớ ra còn hủ cà pháo, làm theo cách nhỏ Chôm bày, liền đem ra sực luôn, thiệt đã thèm hết sức.
Chiên cá lần này, mạnh dạn gở cho Bo ăn được rồi, chứ không như mấy lần trước, mỗi lần ăn cá he là chỉ có 2 vợ chồng, còn 2 thằng con phải làm món khác. Thiệt là cám ơn, bác Mai.

19 comments:

Tanya said...

con cá chiên vàng giọn rụm nhìn mắc thèm :)) cuối tuần sẽ rủ bà Ngoại Annie mua cá này ăn chơi...hihihi...

Anonymous said...

em rất thích ăn cá chiên. Ước gì có ngày mấy mình ngồi ăn cá chiên cà pháo kiểu chị Chôm, chung một bàn :-)

Anonymous said...

Cá he là cá gì hả chị ? Nhìn cá chiên, cà pháo mà thèm .. trời lạnh món này chết cơm chị ơi

Dã Quỳ said...

Hùn thêm dĩa rau muống luộc nữa nè chị ui :) :) ..hí hí hí

HwangNguyen said...

Đúng hai món em nghiền Cà pháo + Cá.
Em chưa được ăn món nào làm từ cá He cả.

PhungPat said...

Cho 2 con cá He+1 hủ cà pháo ở Bellevue, NE đê chủ nhà ơi! Bên chị tuyết rơi chưa, bên em đang -12F(actually 3F nhưng có gió nên thành -12F)

BeBo said...

Tanya nếu ăn cá chiên thì em làm kiểu chị Mai chỉ nè, hết trơn xương dễ ăn lắm, có thể gở cho Annie ăn được đó, cuối tuần làm thử đi.

BeBo said...

Mong rằng cầu được ước thấy HPLT hé, em mà trổ tài thì hết sảy:)

BeBo said...

Mẹ Kiến chị thấy nó giống dạng cá mè vinh, tên tiếng Anh chị quên rồi, chắc phải hỏi Chôm, em vào blog của chị Mai sẽ thấy hình con cá tươi, có thể em sẽ nhận ra.

BeBo said...

Cho mượn dĩa rau muống đi, hổng có đi chợ nên ăn với xà lách và cà pháo thôi Q ơi:)

BeBo said...

Hoàng em đi chợ VN cá này nhiều lắm, thịt ngọt, béo rất ngon, có thể kho, chiên gi cũng được hết á, nhưng mà rất nhiều xương đó nha.

BeBo said...

Hồi đêm xuống 20oF, là lạnh nhứt từ đó đến nay , TV, Radio cảnh báo um sùm, nhưng chỉ đông đá không có tuyết Phụng :)

Dã Quỳ said...

Cho "hùn vốn" chứ không cho mượn á.

Em đòi ăn cà mà có "người" không cho em ăn cà nè chị ui. Hức ..hức .....

TB: Lạnh teo rùi, nấu phở ăn cho ấm đi chị ui :) :)

Anonymous said...

Vậy là từ đây về sau hết sợ xương cá he rồi hén. Em có thể áp dụng cái này với cá thát lát - cá thát lát để nguyên con chiên ăn cũng ngon lắm đấy em

BeBo said...

Cái "người" hông cho em ăn cà chắc là có lý do nào đó phải hem?
Lạnh teo có món của lạnh teo , nãy giờ mới dẹp xong đó Q:)

BeBo said...

Áp dụng cho cá thác lác được luôn hả chị , vậy thì khoái quá, nhưng mà hình như chợ bên này hổng có cá thác lác tươi thì phải, chị Mai ơi???

TM said...

ước gì được chị Bebo chiên cá cho ăn, khác bàn cũng được :)

BeBo said...

Mong sẽ có ngày thực hiện được điều mà cưng ước hé Mía:)

Anonymous said...

Cá thác lác mà tươi thì sẽ không dai đâu em. dân Miền Tây còn quăng cá lên nóc nhà cho nó bớt tươi thì ăn mới ngon đấy. Lâu lâu chị đi chợ thấy bán nguyên con là mua về khứa rồi muối xã ớt , chiên ăn ngon lắm

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...