Wednesday, September 1, 2010

Bo ăn gà!

Mặc dù, sức khỏe Bo không được tốt như các bạn cùng trang lứa, đôi khi con bị mệt và nóng lúc ở trường những năm đầu đi học, và mẹ phải đón con về, nhưng Bo là đứa trẻ không làm mẹ bận tâm lo lắng nhiều về chuyện ăn uống.
Con ăn rất dễ, đặc biệt ưa thích các món ăn Việt, Bo mê mì, bún và cơm, lại còn thích ăn rau, dưa leo nữa chứ. Lạ nhứt là con rất thích gặm xương, y như là 1 con chó con vậy đó, ngay từ khi nhỏ xíu, chưa đầy 2 tuổi, con đã ăn ngon lành món này đây:


Khi con được 9, 10 tháng mẹ đã cho con ngồi vào ghế tự  ăn một mình, mẹ để thức ăn ra dĩa , cho con dùng tay bóc ăn thoải mái, tha hồ vọc, tập làm quen và sử dụng mấy ngón tay của mình, để con biết bóc đồ ăn cho vào miệng, con rất khoái và ăn được nhiều lắm. Sau đó, mẹ dạy con cầm muỗng, nỉa và ngồi kế bên cùng ăn với con , hai mẹ con vừa ăn, vừa xem TV, vui vẻ lắm, nhờ vậy mà thành thói quen, cứ đến giờ ăn là con mở TV tự động bỏ phim vào và leo lên ghế ngồi chờ mẹ đem cơm đến. Mẹ lúc này tự do làm bếp, chứ không phải chạy theo con năn nỉ đút ăn từng muỗng như bao bà mẹ khác từng làm, con ăn rất ngoan, thỉnh thoảng muốn mẹ bỏ thêm nước tương hay thịt, cá gì đó, hoặc cần uống nước vậy thôi.
Con dễ ăn, ăn nhiều , nhưng không mê thức ăn Mỹ, Bo trái ngược hẳn với Be, nên vào trường Bo ăn rất ít, cô giáo thường viết thư gửi về. Mình không lo lắm về chuyện này, mình cũng không cho Bo mang đồ ăn theo vì mình muốn con tập ăn dần, cho Bo ăn cái gì cũng được, như vậy tốt cho Bo hơn. Khi về nhà, mình đã chuẩn bị sẵn cho con , tha hồ mà bù đắp.
Bo sắp 8 tuổi, so với trẻ cùng lứa con nhỏ hơn nhiều lắm, nhìn Bo cở 5,6 tuổi thôi, nhưng con khỏe, vui chơi bình thường, hiểu biết, nhanh nhẹn là mẹ mừng và yên tâm lắm rồi, mẹ không đòi hỏi nhiều ở con, mẹ rất hài lòng và luôn tự hào về con đó- con trai bé bỏng của mẹ.

23 comments:

Lana said...

Trời, nhìn hắn khoái chí chiến đấu với con gà luộc kìa, cười và yêu quá ta ơi :)
Hug mẹ Th. thật nhiều.

Moon said...

Vô tư xử lý, ha ha

Tanya said...

ui trời ơi nhìn ảnh ăn gà mà phát thèm...hihihi...thiệt là có tâm hồn ăn uống quá xá luôn. Cái chuyện ăn uống thì em Annie giống anh Bo, món gì cũng ăn, ăn thoải mái :))

BeBo said...

@Lana
Ha, ha dì Lana dùng từ "chiến đấu" thích hợp quá. Hug lại dì nè!

BeBo said...

@mooncakesg
"Vô tư xử lý" của dì Moon, cũng hay đáo để luôn, he...he:)))

BeBo said...

@Tanya
Làm mẹ của mấy đứa giống Bo, và Annie đỡ cực hé em!!!

Dã Quỳ said...

Điệu này thì phải dẫn bé Chuột qua nhà anh Bo ăn gà đua với anh Bo mới được. Ý lộn, ăn đua hết tất cả các món khác luôn. Tại bé Chuột bé tí teo, chứ có tâm hồn ăn uống ghê lắm (mẹ anh Bo thấy rồi mà) ....hehehehehe ....

Nhìn anh Bo hồi nhỏ tròn quay há!

hugs & kisses anh Bo nè.

hugs anh Be & dì Th. lun nè

hanhdo said...

Bo ăn hết con gà lận hả ? nhìn vẻ cu cậu khoái chí kìa , thèm hugs một cái quá .

LU said...

Cũng may là thèng ku nó ốm yếu, chứ nó to đùng thì ko biết nó vật đến mấy con gà?:))

L2C said...

Chương trình tẩm bổ của mẹ Bebo đã đời thật.

Bobo said...

Em Kiwi mà dễ chịu giống anh Bo thì hay biết mấy :(

Chôm Chôm said...

Bo giỏi thiệt nha! Bo biết tự ăn uống giỏi giang như vậy thiệt là ngoan. Phải chi em Chó Con giỏi được 1 phần nhỏ của anh Bo thôi thì tốt biết mấy .

Swallow said...

hihi... cho Na coi hình ảnh cà video, Na hỏi sao anh này ăn giỏi quá vậy mẹ? :)

BeBo said...

@ Dì Quỳ ơi, có thêm em Chuột cùng hội với anh Bo nữa mà, dì Th nhớ chứ sao không , vậy thì chủ nhựt này tha hồ mấy anh em mình nhậu nha...ha...ha!

BeBo said...

@ Dì Một nè, Ba nói cho Bo về VN ăn cho 2 bà Nội , Ngoại sợ luôn, lần trước về quên cho Bo biễu diễn hé.

BeBo said...

@ Dì Lu, ờ hé, nếu mà Bo to như Be , chắc phải 3 con mới xứng, hi...hi!

BeBo said...

@L2C, Dì L ơi, hôm nào về VN, cho 2 thằng con ngồi ăn với nhau 1 bữa đã đời nha.

BeBo said...

@ Dì BoBo & Dì Chôm ơi, 2 dì cho em Wi & em Chó Con xem phim anh Bo ăn , lúc đó anh Bo chưa được 2 tuổi đó, để 2 em bắt chước giỏi giống anh Bo nha, cho 2 mẹ bớt cực hé!!!

BeBo said...

@ Vậy hả Dì Quyên, em Na khen anh Bo giỏi quá hả, ờ anh Bo giỏi thiệt đó, dì Th cũng công nhận luôn, con có thích ăn gà không bé Na ơi???

HwangNguyen said...

Chị và Bo làm em nhớ lại ngày còn bé, khi xem phim nước ngoài thấy người ta ăn nguyên 1 con gà (hình như vào dịp lễ tạ ơn). Mấy anh em cứ ước ao, bao giờ có dịp được ăn nguyên 1 con gà như trong phim. :D

BeBo said...

Gà bên này rẻ lắm HNguyen ơi, cho Bo vọc thoải mái, để tập Bo sử dụng thành thạo mấy ngón tay luôn đó em.

Anonymous said...

Bo ăn gà thấy ghét quá :) ...Chúc anh chị và 2 cháu labor day weekend vui vẻ ...Sẳn đây chúc birthday muốn gì được nấy, luôn khỏe mạnh và giỏi giang .

BeBo said...

@ Gia đình chị cám ơn dì Hai nhiều nha, đi chơi vui vẻ hé:)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...