Wednesday, June 9, 2010

Bánh chuối hấp

Định làm chuối nướng nếp nhưng xem lại hết trơn nếp , liền chuyển qua làm bánh chuối hấp, thấy Trâm chỉ coi bộ không khó lắm , làm thử ăn khá ngon, mình chép lại công thức cho những bạn thích bánh chuối tham khảo nha:

http://tramkochen.blogspot.com/2010/04/banh-chuoi-hap.html

2 trái chuối tiêu chín (nếu mua được chuối sứ thì càng tốt, khoảng 4 trái chuối sứ)

½ chén bột năng

¼ chén bột gạo

½ chén đường

2/3 chén nước

Chút xíu muối

1 -2 giọt màu vàng (nếu thích)

Cách làm:

Chuối lột vỏ, thái khoanh mỏng.

Cho bột+đường+muối+nước vô tô lớn, quậy đều. Cho chuối vô, nhỏ 1 or 2 giọt màu vàng(nếu thích)


Xửng hấp nước sôi, thoa dầu/bơ vào khuôn, múc 1/3 hỗn hợp đổ vào khuôn, hấp khoảng 10 phút, lấy tăm xăm thử, tăm khô là được, rồi đổ tiếp 1/3 hỗn hợp vô, làm y như vậy cho lớp thứ nhì, rồi đến 1/3 lớp còn lại .
Bánh chín để  cho thật nguội, bỏ tủ lạnh, rồi mới cắt ra ăn chung với nước cốt dừa và mè rang vàng, hay đậu phọng.

15 comments:

Chôm Chôm said...

Bánh đẹp quá chị. :)

Tanya said...

nhìn đẹp và ngon quá hén :)) mấy đứa nhỏ có ủng hộ không chị...anh Bo chắc ăn dể hơn anh Be hả...hihihi....

Anonymous said...

Lâu rồi em hông ăn bánh chuối, thấy của chị nhìn thèm quá chừng .

BeBo said...

Ba nàng này khen tui là thấy OK rồi đó nha, học của Trâm món bánh này dễ làm thích ghê, Be thích đồ ăn Mỹ, còn Bo thích đồ ăn Việt đó dì Th nhỏ :)

HwangNguyen said...

Món này đi Cần Thơ nhiều lắm chị ơi, bán nhiều ở công viên Ninh Kiều, ngon tuyệt. Em khoái thưởng thức món này lắm đó.

tramkochen said...

Còn bánh chuối không cho em 1 dĩa nhỏ với chị, chị làm bánh với chuối tiêu hay chuối sứ vậy?

hanhdo said...

thấy chị làm bánh mà thèm .Ở Mỹ mà giống VN quá không thiếu thứ gì Chắc chị đỡ nhớ nhà .

Mẹ Chuột Mèo said...

Bánh chị làm thấy đẹp quá.

BeBo said...

HN: hổng biết bao lâu rồi chị không đến bến Ninh kiều, Cần thơ chuối bạt ngàn nên bán nhiều là phải...ngon hé em.

BeBo said...

@Trâm ơi, không biết chuối gì mà trái thiệt bự chắc chuối Mễ em ơi, ăn cũng được lắm, chị làm có 2 trái mà được 1 khay bự luôn đó.:)

@Nhờ trang trí chút xíu đó mà Mẹ Chuột...

BeBo said...

Bên này không thiếu thứ gì, có khi còn ngon và sạch sẽ hơn nữa Hạnh ơi.

Mrs. Truong said...

Chị, em làm chuối thuờng được hông? Bên này ngoài siêu thị thì chuối đầy, mà chuối già hay sao í. Khổ quá, em ko phân biệt được chuối nào với chuối nào hết. Mà em thích món này.

BeBo said...

Trương ơi, chắc em nói là chuối già đó, hồi đó giờ hổng ai làm bánh bằng chuối già hết chị cũng không biết tại sao nữa...chuối xiêm hay chuối hột trái ngắn và mập màu vàng da người chứ hổng phải vàng chanh như chuối già...nếu tìm không có em làm thử chuối già xem sao, hé...chị làm chuối Mễ trái bự tổ bố luôn mà ăn cũng ngon lắm đó.

LU said...

Cho miếng bánh ăn tráng miệng đi bà chủ, Lu cũng thích làm bánh trái lặt vặt lắm nhưng sau này ko có time lại sợ béo nên stop ;))

BeBo said...

Sợ béo vậy thì cho 1 dĩa nhỏ thôi nha, chị thấy nhỏ giỏi ghê lĩnh vực nào cũng giành hết.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...