Thấy món chè hạt sen bên nhà Chôm nhớ lại mình có mấy xâu hạt sen lâu quá liền đem ra giải quyết, nhìn quanh quất còn gói đậu xanh...à còn hộp này nữa Cô Hai (chị AB) đưa mấy tháng nay mới chưng có 1 lần, chỉ nói để dành bồi bổ cho Bo - Yến Sào- hay là bỏ vô nồi chè luôn...thành ra món chè thập cẩm vậy.
Còn bánh mì (dinner rolls) này là học bên nhà Tanya, thấy màu vàng óng ả của ổ bánh mì no tròn mướt rượt thích quá, hôm qua đi mua đủ theo công thức về làm thử trước phân nửa cân lượng thôi.
Hình như bánh mình làm không được nở to và xốp như của Tanya, nhưng cũng không tệ, cám ơn hướng dẫn của nhỏ lắm.
Be thích quá muốn ăn với phô mai đầu bò, ba thì với sliced cheese, còn mình thì sẽ ăn với paté gan.
23 comments:
Bánh mì ngon thế chị ơi!
Chị ơi, bánh mì ngon thế. E vôtình lạc vô đây, nhìn mà thèm quá!!!
chè hột sen soang quá là soang :) ...Bánh mì thiệt khéo .
@tunpe: mới qua thăm Blog của bạn có 1 chút mà mê mẫn luôn 2 đứa bé dễ thương và thích nhứt là phòng của mấy bé bày trí đẹp mắt quá, Pe tên là Nguyễn Danh Khoa hở mẹ Tun, Pe...gần trùng với thằng bé Bo nhà mình là Nguyễn Đăng Khoa í, mong làm quen, mến!
@Dì Hai, nói để nấu chè cho Bo ăn nhưng cuối cùng vô bụng mẹ nhiều hơn, làm được bánh mì khoái quá Hai ơi.
Chè & bánh mì ngon quá. Lát nữa phải chạy qua xem coi còn miếng nào hông đặng ăn ké mới được. Chị này siêng thiệt à nhen !!! ....
@Quỳ, hí hí...Be nói thích ăn bánh của mẹ làm, sướng tỉ tê mới làm xong 1 mẻ nữa đây, lẹ qua nhe, chút nữa Be về là dành hông kịp đó Dì Quỳ ui...
chị ơi thấy chị làm bánh mì thành công thì em cũng vui lắm...hihihi.....để rảnh thì em sẽ post thêm vài món bánh mì khác cho chị học làm cho mấy đứa nhỏ ăn :))
Muốn bánh nở xốp thì chị nhớ bao bọc kính khi ủ và để chổ hơi nóng 1 chút...thì bánh sẽ nở nhiều. À mà khi nấu nước thì độ nóng cũng quang trọng đó chị...nước ngụi or nóng quá thì cũng affect bánh nữa...hihihihi....
@Tanya ơi, bánh mì sau khi nướng phết lớp butter nhưng sao chị thấy màu không sáng bóng mượt như của em, hay của tiệm bán...chị dùng butter thường nấu chảy ra phải không Tanya?, thanks nhiều nhiều!
bánh mỳ ngon quá chị BeBo ơi.
Đậu chưa bao giờ được ăn yến đó chị ơi. chè 'soang' thiệt.
Ngon quá, giá mà ở ngoài đời thực, em sẽ chạy sang xin một chén chè và một ổ bành mì, xin ít thôi chứ ngon thế này chắc em chén sạch mất.
@ Ơi Đâu, chị cũng hưởng lộc của Cô Hai và Bo thôi, hôm trước AB về VN, Cô Ba mua gửi qua cho Cô Hai ấy mà...hì...hì.
@ HNguyên: Thì ở ngoài đời thực chứ có trong mơ đâu, như em chị nghĩ dễ dàng chạy sang bên chị để chẳng những ăn 1 chén chè mà cả nồi chè luôn đó, hẹn 1 ngày không xa nha.
Ôi trời, món chè em còn nấu được, chứ món bánh mì thì em chưa có làm thử bao giờ. Chỉ có làm bánh ga tô và bánh su su thôi à. Bánh mì có màu đẹp và ổ bánh nở ngon quá chị ơi.
Tự thú nè: bữa nay bé Chuột mở hàng bánh mì của dì Th. rồi đó nhen. Bé Chuột ăn trước phần của anh Be luôn nè. Bé Chuột ngồi gặm khúc bánh mì mà thương luôn (y chang bị mẹ bỏ đói 3 ngày dzậy đó). Sao hôm nay em quên xin ăn chè há ...hí hí hí ......
Chị ui, bánh mì ngon mà. Thấy bé Chuột nhà em ngồi ăn ngon lành dzậy là đủ biết rùi à.
Ôi trời ơi làm cả bánh mì - thứ mình chỉ biết cần chạy đi mua. Chịu khó và khéo thế chứ. Càng coi càng thấy mình hụt hơi vì tụt lại quá quá xa, hic hic :((
@Lu & Lana: làm gì mà cả 2 nàng cùng kêu Trời vậy hử, bánh mì tui mới tried có lần đầu thôi, í quên mới làm thêm hồi chiều nữa (vì Be yêu cầu)...tại vì con thích nên có hơi siêng 1 tí tẹo thôi mà...
@Quỳ: Nãy giờ ngồi xem lại hình hồi chiều nè, hình nào cũng ẹp hết trơn, chụp đến hết pin luôn mà...ha...ha
Ui Thảo ơi! Cưng tiến bộ vượt bậc rồi,làm được cả bánh mì nữa chứ,hay quá xá luôn....ít thấy ai làm được món nầy,chỉ toàn mua ở lò,xe bánh mì hoặc chợ thôi,mới vào đọc giật mình luôn,chị xem laị nhiều lần và mừng quá,muốn học cưng làm liền.Mở xem cách làm thì hơi buồn vì vật liệu bên nầy hình như thiếu,không có đủ thì không làm được.Vậy là chừng nào về VN thì cưng mua vật liệu để làm bánh mì nhé!Bây giờ bên đó mở lò đi,có thợ BE+BO phụ "măm măm" mau lắm đó.....
Chị Nga ơi, bánh của em làm chưa được nổi và màu chưa đẹp nhưng làm thêm vài lần nữa chắc khá hơn, mọi người ít làm bánh mì vì bánh mì bán đầy chợ và lại rẻ nữa, chị thích thì lần tới em sẽ mua vật liệu đem về làm hé.
Yến sào chưng với đường phèn, thấy người ta hay làm như vậy, mình chưa ăn bao giờ. Còn nấu với sen, đậu xanh bổ béo chịu sao thấy, hehe.
@PD: bắt chước Dì Tr làm bánh mì nè, mình không có dùng máy chắc cực hơn nhiều hả PD?
Hồi mới đọc cái tựa, T. tưởng Th. mới mua máy làm bánh mì :)
Có máy sẽ khỏe hơn. Máy làm bánh mì chỉ có một lọai khuôn duy nhất. Nếu muốn làm bánh mì như trên thì mình chỉ bỏ các thành phần làm bánh vào máy, nó sẽ nhào nặn cho mình. Xong xuôi, mình chỉ việc lấy cục bột ra và nặn bánh theo kiểu mình muốn và bỏ vào lò thường để nướng.
Mình không cần chờ thời gian ủ bột hả Tr?, thế thì khỏe quá hé.
à chị ơi em dùng máy kitchen aid để nhồi bột đó, chắc chị nhồi tay nên bột không nở bằng. Dạ phải rồi, em dùng butter thường làm chảy ra rồi phết lên bánh, phết trước khi nướng và sao khi nướng :))
Post a Comment